Định nghĩa / Ý nghĩa

Touchless nghĩa là không sờ, chạm trực tiếp, không tiếp xúc trực tiếp.

Ví dụ cách dùng như thế nào

  • Touchless toilets are the best. I never have to worry about getting germs on my hands. (Những nhà vệ sinh không chạm tay là xịn nhất. Tôi không bao giờ phải lo lắng về việc bị dính vi khuẩn trên tay tôi.)
  • I’m really excited to try out the new touchless phone. You can make phone calls with hand gestures and write text messages using only your voice. (Tôi rất phấn khích được thử điện thoại không tiếp xúc trực tiếp mới ra. Bạn có thể gọi điện thoại với những cử chỉ tay và viết tin nhắn chỉ với giọng nói của bạn.)
  • He charms her with grace; his eyes hold her in a touchless embrace. (Anh quyến rũ cô với vẻ yêu kiều; đôi mắc anh giữ cô trong một cái ôm không chạm.)
  • Living in a touchless environment is nice, but after a while, you kind of miss the feeling of touching tangible things. (Sống trong môi trường không chạm tay trực tiếp thì tốt rồi, nhưng sau một thời gian, bạn có phần nào nhớ nhung cảm giác được sờ vào những thứ có thể cầm nắm được.)
  • Lainey is extremely afraid of dirt, so this touchless door knob, if it’s even a legitimate door knob at all, is perfect for her. (Lainey cực kỳ sợ bụi bẩn, vậy nên tay nắm cửa này, nếu nó có chút nào đúng nghĩa là một tay nắm cửa, hoàn hảo với cô ta.)

Vậy là hết bài!

Nếu bạn thấy bài học này hữu ích, mình nhờ bạn chia sẻ cho bạn bè và người thân cũng như xem thêm các bài viết khác tại trang web Engbits.net (bạn có thể bắt đầu tại đây).

Bạn còn điều gì thắc mắc về bài học? Điều gì về tiếng Anh đang làm bạn trằn trọc, ăn không ngon, ngủ không yên? Hay đơn giản là bạn chỉ muốn say “Hi!”? Hãy để lại lời bình luận bên dưới hay gửi email về địa chỉ contact.engbits@gmail.com nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published.