Định nghĩa / Ý nghĩa

Abs nghĩa là cơ bụng. Abs là cách viết tắt của từ abdominals, hay nói rõ hơn là abdominal muscles.

Abs còn có nghĩa là tuyệt đối, hoàn toàn, hoặc, tùy vào ngữ cảnh, nhất định rồi, chắc chắn rồi, tất nhiên rồi. Đối với nghĩa này, abs là cách viết tắt của từ absolutely. Tuy nhiên, cách dùng này chỉ được sử dụng phổ biến trong những ngữ cảnh ít đòi hỏi tính trang trọng (informal register) trong tiếng Anh Anh (British English).

Ví dụ cách dùng như thế nào

  • Ben has been hitting the gym lately. And it clearly shows. His abs are a work of art. (Gần đây, Ben đi tập gym. Và nó thấy rõ. Cơ bụng của anh ta là một tác phẩm nghệ thuật.)
  • I used to have shredded abs, now all I have is a fat tummy. (Tôi đã từng có cơ bụng hằn sâu, giờ đây tất cả tôi có là một cái bụng mập.)
  • It’s not difficult to train to have abs. All you gotta do is not to give up. (Không khó để luyện tập để có cơ bụng. Tất cả bạn cần làm là không bỏ cuộc.)
  • Your house is abs majestic. Just look at its sheer size! (Ngôi nhà của bạn hoàn toàn tráng lệ. Chỉ nhìn toàn kích cỡ của nó kìa!)
  • Kayla looks abs gorgeous in that dress. I can’t stop staring at her. (Kayla nhìn lộng lẫy tuyệt đối trong bộ đầm đó. Tôi không thể dừng nhìn chằm chằm vào cô ấy.)
  • Do I want to share my life with you? Abs! (Liệu tôi có muốn chia sẽ cuộc sống của tôi với bạn không? Tất nhiên rồi!)

Vậy là hết bài!

Nếu bạn thấy bài học này hữu ích, mình nhờ bạn chia sẻ cho bạn bè và người thân cũng như xem thêm các bài viết khác tại trang web Engbits.net (bạn có thể bắt đầu tại đây).

Bạn còn điều gì thắc mắc về bài học? Điều gì về tiếng Anh đang làm bạn trằn trọc, ăn không ngon, ngủ không yên? Hay đơn giản là bạn chỉ muốn say “Hi!”? Hãy để lại lời bình luận bên dưới hay gửi email về địa chỉ contact.engbits@gmail.com nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *